Người có bầu thường có cảm giác đau đầu, nặng đầu, cảm lạnh là dấu hiệu Cảnh báo dấu hiệu của chứng viêm xoang ở phụ nữ mang thai.

Viêm xoang ở bà bầu thường có nhiều trạng thái giống với một số người mắc bệnh khác, tuy nhiên có sự năng hơn về tình trạng viêm xoang bởi vì cơ thể người phụ nữ mang bầu yếu, hệ miễn dịch suy giảm.
Người có bầu thường có cảm giác đau đầu, nặng đầu, hiện trạng này mạnh hơn về sáng, đặc biệt là khi thời tiết biến đổi, hoặc trong trường hợp mắc phải cảm lạnh. Vị trí đau phụ thuộc vào xoang mắc viêm, có khả năng sẽ ở trước trán, lan dần lên trên đỉnh đầu, xuống phía hàm trên hay ra sau vùng chẩm.
Tắc nghẹt mũi thường diễn ra ở cả hai bên, bởi lẽ niêm mạc mắc viêm, phù nề khiến chất nhầy không thoát ra ngoài được, bị ứ đọng lại trong xoang. dấu hiệu nghẹt mũi làm người mang bầu khó thở hoặc không thở được, cần thở bằng miệng. dấu hiệu này thường đi với giảm nhẹ khả năng cảm nhận mùi vị.

Cách chữa bệnh viêm xoang ở phụ nữ mang thai

Cách chữa bệnh viêm xoang ở phụ nữ mang thai

Dịch mũi thường chảy ra phía sau họng hoặc mũi, đặc, màu xanh hoặc vàng, có khả năng có mùi hôi.
Lúc bị mắc viêm xoang mũi, phụ nữ có bầu có thể bị mắc sốt hoặc không, có thể sốt nhẹ hoặc sốt cao. nếu sốt cao đi kèm với rất nhiều tình trạng trên thì bạn cần phải tới gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và trị liệu kịp thời.
Nhiều mẹo nhỏ giúp phụ nữ mang bầu điều trị viêm xoang rất tốt
Phụ nữ có bầu cần hết sức cẩn trọng trong việc dùng thuốc để điều trị viêm xoang. phụ nữ có thai nên tuân thủ nguyên tắc quan trọng đó là, không phải dùng thuốc kháng sinh để chữa trị hội chứng lúc có bầu.
Những loại cây như cây hoa ngũ sắc, kinh giới,… được nhiều người tin dùng trong chuyện chữa trị viêm xoang. Cho dù vậy, phụ nữ có bầu lại không nên dùng các loại thảo dược này, vì chúng có một số độc tố gây ra dị ứng hay tác động tới thai nhi. Mà cần phải dùng một số loại thuốc có nguồn gốc từ cây cất cánh, tam thảo, viễn chí, bồ kết,…không có công dụng phụ với thai nhi.
Thường xuyên sử dụng nước muối sinh lý, hay thuốc sịt mũi cũng có khả năng khiến cho giảm thiểu những triệu chứng của viêm xoang.
Tập thể dục với các bài tập nhẹ nhàng không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn thúc đầy tốc độ khỏi bệnh viêm xoang.
Kê gối cao khi đi ngủ mặc dù đơn giản mà lại có tác dụng hữu hiệu đối với việc chữa trị viêm xoang. lúc ngủ, phụ nữ mang bầu cần phải kê đầu cao hơn so với thân. Làm như vậy sẽ dễ thở hơn trường hợp mắc phải viêm xoang, còn hạn chế được sự ứ đọng của rất nhiều chất nhầy ở trong xoang.
Uống nhiều nước có tác dụng khiến cho loãng chất nhầy trong xoang để có thể thoát ra ngoài dễ dàng hơn. không chỉ có vậy, phụ nữ mang bầu cũng có thể dùng phác đồ xông hơi để chua viêm xoang cũng rất an toàn và hiệu quả.
Bảo vệ cơ thể trong mùa lạnh, nếu thời tiết thay đổi. Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, giảm thiểu nhiều chất bụi bẩn, một số nhân tố gây nên dị ứng.

 [kkstarratings]