Tại sao ăn rau muống lại bị sẹo lồi lõm? Mình nghe thấy mọi người bảo vậy nhưng không biết thế nào. Mình mới bị thương không biết ăn rau muống được không?

Tại sao ăn rau muống lại bị sẹo lồi lõm

Tại sao ăn rau muống lại bị sẹo lồi lõm?

Cảm ơn bạn đã hỏi vấn đề đang được rất nhiều độc giả quan tâm hiện nay:

Rau muống là 1 trong những thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam. Loại rau này có tính lành, tác dụng nhanh trong điều trị vùng da bị tổn thương sâu. Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân trực tiếp gây hình thành sẹo lồi lâu năm ở rất nhiều người.

Rau muống kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Tuy nhiên, các sợi này lại không được sắp xếp 1 cách có trật tự mà rất lộn xộn. Vì vậy, sự chồng chéo này chính là nguyên nhân khiến vùng da lành lại sau tổn thương xuất hiện nhiều lớp mô xơ cứng – được gọi là sẹo lồi. Sẹo lồi không tự lành lại theo thời gian mà ngày càng trở nên cứng đầu hơn, một số trường hợp gây tích tụ melanin khiến chúng và vùng da xung quanh ngày 1 thâm sạm.

Do sẹo trên da của bạn là sẹo lồi lõm lâu năm, giờ vết thương đã hoàn toàn bình phục, việc bạn ăn rau muống sẽ không trực tiếp gây bồi đắp mô trên sẹo nữa. Nhưng kiêng rau và thoa thuốc đặc trị cũng không thể khiến da trở lại như ban đầu. Cách loại bỏ sẹo lồi tốt nhất là bạn nên tiến hành phẫu thuật để loại bỏ mô xơ cứng này. Chỉ 1 lần thực hiện duy nhất, phương pháp này sẽ xóa sẹo nhanh mà không gây biến chứng.

Phẫu thuật loại bỏ sẹo lồi lõm lâu năm không phức tạp như các phẫu thuật loại bỏ mô trong cơ thể. Phương pháp này chỉ tiếp cận ngoài da, bóc tách hết các sợi collagen thừa, đồng thời thoa thuốc để kích thích hình thành lớp collagen mới theo trật tự nhất định để da trở về trạng thái mịn màng như ban đầu. Phương pháp này hoàn toàn không gây bất kỳ biến chứng nào bất lợi cho da