Hướng dẫn cách chữa bệnh sỏi mật bằng nước ép và giấm táo có thể giúp phần nào cho việc điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả hơn.

Sỏi mật là một bệnh của đường tiêu hoá đang ngày càng phổ biến hơn so với một vài thập kỷ trước. Thay vì phẫu thuật hãy thử áp dụng công thức sau để trị sỏi mật.

Sỏi mật là “ những hòn sỏi ” nằm bên trong túi mật. Túi mật là một túi có dạng hình lê nằm ở bên dưới gan. Nó là nơi dự trữ mật do gan bài tiết ra. Trong bữa ăn túi mật co bóp để tống mật qua đường mật vào ruột non để giúp tiêu hóa thức ăn. Những lắng đọng bất thường của mật sẽ hình thành nên sỏi mật. Sỏi mật thường gây ra đau bụng, viêm nhiễm và nhiễm trùng túi mật và viêm tụy.

Sỏi mật có 2 loại chính: sỏi mật cholesterol và sỏi mật sắc tố. Có nhiều nguyên nhân gây ra sỏi mật như yếu tố di truyền, cân nặng, chế độ ăn uống,….

Những người thuộc các lứa tuổi khác nhau đều có thể mắc phải vấn đề này. Trong thực tế, những người bị béo phì hay tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh này hơn so với những người khác. Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 70% những người có sỏi mật không gặp bất kỳ triệu chứng nào trong một thời gian dài cho đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng và không thể tránh khỏi.

Sỏi mật có thể được phát hiện bằng cách chụp X-quang, siêu âm, CT scan bụng,.. Biểu hiện rõ nhất của những người có sỏi mật là thường cảm thấy đau ở phần trên bên phải của bụng. Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác như sốt, vàng da, mệt mỏi, buồn nôn.

Với công nghệ hiện đại, ngày này nhiều người đã lựa chọ cách phẫu thuật để loại bỏ sỏi mật. Tuy nhiên cách này lại mất rất nhiều chi phí. Thay vì phẫu thuật, bạn hãy thử tham khảo hướng dẫn cách làm tan sỏi mật chỉ từ nước ép và giấm táo nhé!

Cách chữa bệnh sỏi mật bằng nước ép và giấm táo

Cách chữa bệnh sỏi mật bằng nước ép và giấm táo

Nguyên liệu:

– 1 ly nước ép táo

– 2 muỗng cà phê giấm táo

sỏi mật 0

Nước ép táo được biết đến có tác dụng như một phương thuốc diệu kỳ giúp đánh tan các hạt cứng trong túi mật. Đặc biệt, khi kết hợp với giấm táo, nó càng phát huy tác dụng. Nước ép táo và giấm táo giúp làm giảm đau rất hiệu quả. Theo thời gian, chúng làm mềm các hạt gây ra sỏi mật.

Cách chữa bệnh sỏi mật chỉ từ nước ép và giấm táo:

Chuẩn bị một ly nước ép táo tươi.

Thêm 2 muỗng giấm táo vào

Khuấy đều hỗn hợp này và uống hàng ngày để trị sỏi mật.