Hướng dẫn Cách chữa ung thư vòm họng bằng phương pháp đông y và tây y theo từng giai đoạn. Nếu được phát hiện sớm, bệnh vẫn có thể được chữa khỏi.

Cách chữa bệnh ung thư vòm họng theo Tây y

Cách chữa bệnh ung thư vòm họng theo Tây y

Chữa ung thư vòm họng bằng phương pháp xạ trị là lựa chọn ưu việt

Cách chữa ung thư vòm họng này là áp dụng phương pháp xạ trị. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp bệnh đang ở trong giai đoạn đầu. Đến khi bệnh chuyển biến phức tạp và trầm trọng hơn thì sử dụng phương pháp hóa trị giúp giảm đau và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Hiện nay, phương pháp xạ trị là lựa chọn ưu việt và diễn ra phổ biến nhất. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo thường không có điều kiện chữa trị vì phương pháp này khá tốn kém. Cũng có trường hợp bệnh nhân không phù hợp hoặc không có đủ sức khỏe, thể trạng để làm hóa trị liệu. Do đó, phương pháp chữa trị theo Đông y là một biện pháp thay thế hữu hiệu.

Cách chữa bệnh ung thư vòm họng theo Đông y

Cách chữa bệnh ung thư vòm họng theo Đông y

Nấm lim xanh

Trong Đông y, các nghiên cứu về một số loại nấm cho thấy có tác dụng chữa trị bệnh ung thư vòm họng đem lại kết quả cao. Trong đó, hai loại nấm được xác định là có thể dùng để chữa bệnh ung thư vòm họng là nấm lim xanh và nấm linh chi. Đây là hai loại dược liệu quý có tác dụng làm tăng sức đề kháng, sức chống chọi với bệnh tật do có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.

Đặc biệt trong hai loại nấm này có chứa loại chất có thể làm giảm, làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, có tác dụng hỗ trợ điều trị rất hiệu quả. Việc sử dụng nấm lim xanh và nấm linh chi để chữa ung thư có thể được dùng dưới dạng chế biến thành các món ăn hay sắc nước để uống.

Hiện nay, dù là điều trị theo phương pháp nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Cùng với việc kiên trì sử dụng các phương pháp điều trị, người bệnh cần tạo cho mình một tinh thần lạc quan, tin tưởng về tương lai. Có như thế, bệnh tình mới có nhiều cơ hội và chiều hướng thuyên giảm nhanh. Đối với bệnh ung thư, đây cũng là một phương pháp trị bệnh hữu hiệu được các bác sĩ khuyên dùng.

Bệnh nếu được phát hiện sớm và áp dụng cách chữa bệnh ung thư vòm họng khoa học, đúng phác đồ, khả năng lành bệnh là rất cao.

Trường Giang

(Nội dung do Chuyên gia Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Suckhoedoisong.vn