Tại sao lại ho ra máu? Nguyên nhân chính của ho ra máu là gì? đó là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc, nhưng nguyên nhân thường gặp nhất là do bệnh lao, viêm phế quả…

Tại sao lại ho ra máu

Tại sao lại ho ra máu

Có rất nhiều rối loạn tiềm ẩn có thể gây ho ra máu (ho ra máu), từ bệnh tim đến chấn thương nhiễm bệnh phổi. Trên thế giới, bệnh lao là nguyên nhân thường gặp nhất của ho ra máu. Ở các nước công nghiệp phát triển, nguyên nhân thường gặp nhất là viêm phế quản , giãn phế quản , và ung thư biểu mô bronchogenic .

 Ở những bệnh nhân AIDS, nguyên nhân thường gặp nhất của ho ra máu là bệnh viêm phổi . Ho ra máu trong khoảng 15 đến 30 phần trăm các trường hợp, vấn đề cơ bản là không bao giờ tìm thấy-không được chẩn đoán thường được gọi là ho ra máu không rõ nguyên nhân .

Lao và Nhiễm trùng mycobactarial khác

Một mycobacterium là một loại vi khuẩn gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả bệnh lao. Một nhiễm mycobacteria có thể phá hủy nhu mô phổi, thường là bằng cách hình thành sâu răng trong các bức tường đường thở.

Các ho ra máu mà kết quả thường là nhẹ đến trung bình và có thể được kết hợp với các triệu chứng khác, bao gồm cả lỗ không giải thích được cân, ho, đờm mủ (dày, đục, màu vàng mủ màu trắng), và tiền sử phơi nhiễm mycobacteria. Chụp X-quang thường cho thấy dấu hiệu của nhiễm trùng, bao gồm một khoang rõ rệt, và mycobacterium nên kính hiển vi có thể nhìn thấy trong đờm của bệnh nhân.

viêm phế quản

Viêm phế quản là tình trạng viêm và sưng phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Nó là một nguyên nhân rất phổ biến của ho ra máu mà kết quả từ ho tái phát mà kích thích và cuối cùng phá vỡ lớp màng nhầy của đường hô hấp.

Các ho ra máu thường nhẹ và thường gắn liền với một đờm mủ (dày, mờ đục, xả vàng-trắng), sốt nhẹ và đôi khi, thở khò khè. Thông thường, đờm được kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm ra thủ phạm gây bệnh. Chụp X-quang thường là bình thường. Các bệnh nhân thường được quy định ức chế ho và thuốc kháng sinh.

giãn phế quản

Giãn phế quản là một sự giãn nở mãn tính và nhiễm trùng hậu quả của các tiểu phế quản và phế quản là kết quả của sự tắc nghẽn trong phế quản. kết quả từ sự giãn nở từ thiệt hại cho các mô hỗ trợ xung quanh và thường là kết quả của nhiễm trùng hoặc xơ hóa (sự hình thành bất thường của mô sẹo).

 Xơ nang là một ví dụ về một căn bệnh dẫn đến giãn phế quản. Ngoài ra máu, bệnh nhân giãn phế quản thường bị ho nặng và đờm mủ mạn tính (dày, đục, màu vàng mủ màu trắng).

Ung thư phổi

Ung thư biểu mô Bronchogenic là ung thư bắt nguồn từ niêm mạc phế quản. Khoảng 90 phần trăm của bệnh ung thư phổi là bronchogenic. 10 phần trăm khác bắt đầu vào tiểu phế quản, phế nang, hoặc khí quản.Ung thư biểu mô Bronchogenic là một nguyên nhân ít gặp ho ra máu hơn viêm phế quản, giãn phế quản, nhưng là một người quan trọng.

Hầu hết các trường hợp ung thư bronchogenic xảy ra ở người hút thuốc. Nếu bệnh được nâng cao, bệnh nhân có thể giảm cân vô trách nhiệm và khác nhau phổ biến khác triệu chứng của bệnh ung thư phổi .

Chụp X-quang có thể cho thấy vị trí của khối u (khối u), và các tế bào ung thư thường có thể được phát hiện trong kiểm tra bằng kính hiển vi đờm của bệnh nhân. Việc chẩn đoán đôi khi không thể xác nhận được cho đến khi mô được sinh thiết.

Khoảng 7 phần trăm bệnh nhân ung thư bronchogenic được chẩn đoán ban đầu vì ho ra máu. Khoảng 20 phần trăm bệnh nhân với bronchogenic nghiệm ung ho ra máu tại một số điểm. Kết quả chảy máu từ hoại tử khối u (cái chết của các tế bào tạo nên các khối u), vỡ các mạch máu nhỏ trong khu vực, hoặc khối u xâm lược một trong những mạch máu phổi. chảy máu lớn có thể xảy ra nếu các khối u ăn mòn thành một trong những tàu phổi lớn.

Ho ra máu cũng có thể do ung thư di căn đến phổi (đặc biệt là vú, thận, ruột, và di căn thực quản). Các bệnh ung thư gây ra chảy máu trong nhiều cách mà nguyên nhân ung thư biểu mô bronchogenic chảy máu.

Viêm phổi

Viêm phổi là một bệnh nhiễm trùng phổi gây ra bởi một số vi sinh vật khác nhau. Khi một người khỏe mạnh hít một trong những vi khuẩn này, hệ thống miễn dịch phản ứng và ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và gây nhiễm trùng. Nhưng, ở những người có hệ miễn dịch suy yếu (ví dụ, bệnh nhân AIDS), các vi khuẩn cư ở phổi, nơi họ phát triển và nhân lên.

Như mô phổi cố gắng để bảo vệ bản thân, phổi đầy chất lỏng và mủ. Ngoài ho ra máu, các triệu chứng khác bao gồm sốt cao, ho và đau ngực.