Người bị bệnh cao huyết áp lên ăn hoa quả gì? đó chắc là điều bạn đang lo lắng, bạn có thể loại bỏ bệnh cao huyết áp bằng những loại thực phẩm từ tự nhiên

Với người bị cao huyết áp, bên cạnh việc phải sử dụng thuốc mỗi ngày thì cũng cần chú ý rất nhiều tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nhưng bạn có thể loại bỏ bệnh cao huyết áp bằng những loại thực phẩm từ tự nhiên, nếu như áp dụng một số bí quyết mà chúng tôi bật mí dưới đây!

Bí quyết dành cho người bị cao huyết áp

Người bị cao huyết áp cần phải làm gì?

Người bị cao huyết áp cần phải làm gì?

Đây là một loại nước uống có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, việt quất là người bạn đồng hành không thể thiếu được giúp đẩy lùi bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm mỡ máu và hiện tượng lão hóa của những tế bào trong cơ thể.

Chuẩn bị

– 8 muỗng cà phê việt quất khô

– 1 cốc mật ong

– 1 lọ thủy tinh

– 4 ly nước

Cách làm

Làm siro việt quất chữa bệnh huyết áp cao

Làm siro việt quất chữa bệnh huyết áp cao

– Trước tiên, bạn cho việt quất vào trong nồi, đổ thêm nước rồi đun cho tới khi sôi, giảm bớt lửa và đun tiếp trong vòng 4 phút cho tới khi việt quất nhừ là được. Nước đun còn lại ½ thì dùng rây lọc lấy nước.

– Nước vừa thu được, bạn pha thêm với mật ong, uống khi còn ấm. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tạo thành siro vậy thì nên đun thêm trong vòng 20 phút.

– Hỗn hợp vừa thu được, bạn cho vào trong lọ thủy tinh, rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được trong 3 đến 4 tuần. Mỗi ngày uống 2 muỗng cà phê sẽ giúp huyết áp được ổn định.

Sinh tố dưa hấu

Sinh tố dưa hấu

Sinh tố dưa hấu

Những nhà khoa học tại đại học Florida đã phát hiện ra rằng, dưa hấu chính là một thần dược tự nhiên rất tốt cho người bị cao huyết áp. Bởi lẽ, trong dưa hấu thường có chứa hàm lượng axit amin L – citrulline dồi dào giúp điều chỉnh huyết áp được ổn định hơn. Hơn nữa, dưa hấu cũng có  nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, lại không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Táo gai

Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, táo gai chính là một thảo dược tự nhiên có chứa hàm lượng flavonoid rất dồi dào. Đây là một chất rất có lợi cho sức khỏe, giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất, chữa bệnh tim mạch, cải thiện mao mạch, giảm tình trạng huyết áp cao, ổn định nhịp tim.

Nguyên liệu

– 4 muỗng bột táo gai

– 1 muỗng bột quế

– Mật ong

– Nước

– Bột ca cao

Cách làm

Chữa bệnh cao huyết áp bằng táo gai

Chữa bệnh cao huyết áp bằng táo gai

– Đem bột quế và bột táo gai cho vào bát rồi trộn đều. Bạn tiếp tục thêm mật ong và chút nước để tạo ra một hỗn hợp có độ nhão vừa phải. Cuối cùng, cho thêm bột ca cao vào rồi trộn thật đều hỗn hợp, vo thành viên với đường kính 1cm.

– Toàn bộ những viên bột vừa thu được bỏ vào trong lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ rất thấp để chúng khô lại. Cho viên bột đã khô vào trong lọ thủy tinh dùng dần. Mỗi lần ăn 1 viên và uống với nước ấm, ngày dùng 2 lần.